giày da dây buộc

Giày da dây buộc luôn là một trong những sản phẩm giày da được rất nhiều quý ông ưa chuộng. Vẻ ngoài thanh lịch, sang trọng và sự thời trang chính là yếu tố làm nên những đôi giày da buộc dây.

Chính vì thế, những chi tiết được coi là nhỏ nhặt nhất như dây giày cũng được các tín đồ giày tây chăm chút vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận.

Một đôi giày tây đẹp sẽ không thể nào toát lên hết được vẻ đẹp vốn có của nó nếu không được buộc dây chuẩn đúng cách. Để mình thêm sành điệu các quý ông hãy tận dụng những các buộc dây giày mà GABI hướng dẫn dưới đây.

Mỗi đôi giày da dây buộc đều mang phong cách quý ông lịch lãm và sang trọng.

Giày da dây buộc tạo được sự tinh tế, thanh lịch và không kém phần sang trọng

Cách Chọn Giày Da Dây Buộc

Trong thế giới giày tây, một đôi giày đẹp chính là một tác phẩm nghệ thuật, còn người mang đôi giày ấy lên chính là người nghệ sĩ thực thụ.

Không giống với các loại giày khác, giày da dây buộc thường được sử dụng các loại dây tròn, mảnh để tạo cảm giác gọn gàng, lịch thiệp. Chúng được làm từ chất liệu nilon đan chắc hoặc bằng da, được phủ một lớp sơn bóng bên ngoài hoặc nhiều loại có dạng sợi dẹt nhưng bản nhỏ, không to.

Độ dài của dây giày phụ thuộc vào số lượng các lỗ xỏ giày tây buộc dây nam, và lỗ xỏ giày nhiều hay ít thì lại phụ thuộc vào từng kiểu giày da. Với loại dây giày dài khoảng 30cm thì chúng ta nên kết hợp với loại giày tây có 4 lỗ, giày 5 hoặc 6 lỗ thì chúng ta sử dụng loại dây 40 – 45 cm

Nói đến màu sắc thì dây thường sẽ có màu tương tự với màu của đôi giày. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng màu tương phản để tạo một cách nhìn khác cho đôi giày tây buộc dây nam của mình.

Lựa chọn dây giày để phối cùng với giày da cũng không phải đơn giản, phải cần có kiến thức và thẩm mỹ

Mỗi đôi giày da dây buộc với màu sắc khác nhau sẽ phối với những loại dây giày phù hợp khác nhau.

Cách Xỏ Dây Gìay Da Dây Buộc

Kiểu dây thẳng (Straight Bar) – Dành cho nhưng đôi giày da dây buộc cổ điển

Với kiểu buộc dây thẳng ở mặt ngoài và buộc chéo ở bên trong, đôi giày tây của bạn sẽ trở nên vừa khít với đôi chân. Với giày Oxfords hoặc Brogues chúng ta có cách dưới đây:

 • Bước 1: So sánh đề hai đầu dây giày bằng nhau, xong đó từ từ kéo chúng về phía bạn vào 2 lỗ đầu tiên. Để nút buộc giày đẹp bạn phải kéo căng dây.
 • Bước 2: Ở lỗ xỏ thứ 2 luồn phần dây ở bên trái ở phía đối diện từ bên trong, tiếp theo đưa dây xỏ qua lỗ ở hàng ngang đối diện từ bên ngoài vào.
 • Bước 3: Chúng ta xỏ tiếp vào hàng thứ 3 bên trong, sau đó luồn qua hàng ngang ở phía đối diện từ bên ngoài
 • Bước 4: Đan chéo như vậy đến tận lỗ xỏ cuối cùng và buộc chắc lại.

Kiểu buộc chéo Criss-Cross – Kiểu buộc giày da dây buộc phổ biến.

Đây là kiểu thắt dây giày tây nam đơn giản nhất mà bất kỳ quý ông nào cũng có thể làm được. Kiểu buộc này áp dụng cho những đôi giày Derby – loại giày có phần trên được tạo thành từ hai miếng da riêng biệt, giúp các ngón tay dễ dàng luồn xỏ cùng một sợi dây giày lên trên và luồn xuống dưới. Có cách buộc như các bước sau:

 • Bước 1: Bạn luồn dây giày từ dưới lên trên, từ lỗ xỏ cuối đến lỗ xỏ hàng đầu tiên
 • Bước 2: Tiếp theo là vắt chéo dây này chồng sang dây kia trong mỗi lỗ xỏ sao cho phần bên phải chéo lên trước.
 • Bước 3: Thay phiên nhau đến phần bên trái rồi lần lượt đan dây cho đến lỗ xỏ cuối cùng, sau đó thì thắt nơ lại.

Cách Thắt Nút Cho Giày Da Dây Buộc 

Việc thắt nút cho dây giày cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để có được đôi giày tây trở nên hoàn hảo, bạn không nên bỏ qua bước thắt nút.

 • Bước 1: Đan 2 dây chéo vào nhau.
 • Bước 2: Sau đó mỗi bên gập dây lại để thừa ra đoạn giữa đủ để buộc.
 • Bước 3: Ở đoạn giữa của dây bên phải có một lỗ trống, chúng ta luồn dây bên trái vào lỗ trống đó và ngược lại.
 • Bước 4: Cuối cùng kéo 2 đầu dây giữa ra hai bên cho thật chặt là hoàn thành.

Hy vọng những cách buộc dây giày mà GABI đã giới thiệu sẽ hữu ích cho các quý ông, giúp những đôi giày tây thêm phần thời thượng và đẳng cấp. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một đôi giày tây buộc dây nam thì GABI là điểm đến lý tưởng để các quý ông có thể tha hồ tìm kiếm cho mình những mẫu giày da chất lượng và đảm bảo nhất!

Giày da dây buộc nam tại GABI chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

Các loại giày da dây buộc tại GABI luôn mang đến với chất lượng da giày tốt nhất và kiểu dáng phù hợp nhất