Đầu thế kỷ 19, những đôi giày da có phần cổ cao lên đến mắt cá chân và có hàng dây cột ngay ngắn, những lỗ nhỏ kim loại được làm tỉ mỉ là những hình ảnh đầu tiên bắt nguồn cho thế hệ giày da cao cổ. Ban đầu chúng được sản xuất để phục vụ quân đội ở Anh, sau đó mới được đón nhận rộng rãi. Chúng được đặt tên theo tên người cha đẻ đã tạo ra chúng – Blucher. Khoảng 1 thời gian sau có những cải tiến bắt mắt hơn, Blucher không chỉ dùng trong quân đội, mà đã được người dân nước Anh sử dụng. Sau đó phổ biến ra cả thế giới.

Thời đỉnh cao của giày da cao cổ là khi nào?

Với việc phát minh ra giày tây cổ cao, nước Anh gần như thống trị thị trường giày tây cao cấp của cả thế giới suốt hơn 5 thập kỷ. Thiết kế chắc chắn, chất liệu da cao cấp, tạo cảm giác mang đầm chân, ôm sát đã làm các quí ông trên toàn thế giới phải “điên đảo”. Cơn “sốt” giày da nam cao cổ không bị dập tắt theo thời gian; nhưng do ảnh hưởng 2 trận chiến tranh thế giới nên số lượng người sử dụng giày tây cổ cao nam bị giảm dần. Vẫn có rất nhiều người trung thành với kiểu giày này. Đặc biệt, các gia đình quí tộc khi diện trên mình những bộ suit hay vet thì không thể nào thiếu 1 đôi giày tây cổ cao thời đó.

Giày da cổ cao phổ biến rộng rãi giữa thế kỷ 19.

Giày da cổ cao phổ biến rộng rãi giữa thế kỷ 19.

Xem thêm: 6 cách xử lý, bảo quản và vệ sinh giày tây bóng đúng cách

Cơn sốt giày tây cổ cao đang quay trở lại.

Gia nhập vào Việt Nam đã từ lâu nhưng chỉ mới dạo gần đây; giày tây cổ cao mới phổ biến trở lại. Rõ nét nhất là những người có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng đang sử dụng như Đen Vâu; 1 rapper nổi tiếng với những bản tình ca mộc mạc pha thêm ít “bụi”. Anh chàng rapper này rất hay sử dụng những đôi giày da cao cổ. Đặc biệt, còn mang chúng thể hiện trong ca khúc “Anh đếch cần gì nhiều ngoài em”, 1 bản hit đình đám suốt thời gian dài.

Đen Vâu và 2 nghệ sĩ khác diện giày tây cổ cao trong ca khúc "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em"

Đen Vâu và 2 nghệ sĩ khác diện giày tây cổ cao trong ca khúc “Anh đếch cần gì nhiều ngoài em”

Cả Sơn Tùng – MTP. 1 ca sĩ có thể xem đứng đầu showbiz cũng sở hữu 1 tủ giày vô cùng đắt đỏ. Nhưng vẫn không thể thiếu những đôi giày da cổ cao sang trọng và đẳng cấp.

Sơn Tùng diện đôi giày da lộn cổ cao cực kì bắt mắt.

Sơn Tùng diện đôi giày da lộn cổ cao cực kì bắt mắt.

Xem thêm: 7 Mẹo Tuyệt Vời Giúp Chăm Sóc Giày Da Bị Ướt Mưa

1 đôi giày cổ cao sáng bóng được Sơn Tùng lựa chọn.

1 đôi giày cổ cao sáng bóng được Sơn Tùng lựa chọn.

Muốn bắt kịp “trend” giày cổ cao thì mua ở đâu?

Mẫu giày cổ cao đang hot nhất hiện tại đang có mặt tại GABI.

Mẫu giày cổ cao đang hot nhất hiện tại đang có mặt tại GABI.

Thị trường giày vô cùng rộng lớn. Tại TPHCM hiện nay có rất nhiều thương hiệu giày lớn nhỏ. Bạn còn đang đắn đo suy nghĩ thì GABI là 1 sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

GABI là 1 thương hiệu giày da đứng đầu Việt Nam; với hơn 1000 mẫu giày luôn có sẵn để bạn tha hồ lựa chọn; những người thợ có chuyên môn và kĩ thuật cao sẽ mang đến cho bạn những đôi giày da ngoài sự mong đợi. Hãy đến với GABI để thời gian, chất lượng chứng minh tất cả.